La Decima là gì và tại sao trở thành giấc mơ, mỗi ám ảnh?

La Decima là gì là thắc mắc được rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm, bàn luận trên các diễn đàn bóng đá. Dưới đây, bạn sẽ được Ektomorf.com chia sẻ những thông tin liên quan tới vấn đề này và biết được vì sao La Decima lại trở thành giấc mơ và nỗi ám ảnh của các CLB bóng đá.

Tìm hiểu ý nghĩa của La Decima

La Decima là một thuật ngữ thường dùng trong tiếng Tây Ban Nha với nghĩa là thứ 10. Thời điểm Real Madrid biết đến thuật ngữ này thì Decima cũng trở thành nỗi ám ảnh đối với fan hâm mộ bóng đá trực tiếp và riêng đối với các đội tuyển bóng đá châu Âu. 

Cho đến khi đội tuyển Real Madrid giành được vô địch Champions League lần thứ 9 năm 2002 và đặt quyết tâm vô địch Champions League lần thứ 10. Từ giây phút đó, La Decima trở thành mục tiêu của Madrid và có lẽ không ai ngờ được đây lại chính là nỗi đau đớn của CLB này trong suốt nhiều năm ròng rã.

Luôn ấp ủ Decima để trở thành huyền thoại, Madrid đã không ngừng tập trung cố gắng để đưa Decima thành hiện thực. Trên thực tế, Decima không thu được thành quả như mong muốn mà chỉ là nỗi đau, nỗi ám ảnh với các cầu thủ Madrid. 

Chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được La Decima là gì rồi đúng không? Ở trong làn sóng này, có nhiều người ám ảnh và nhiều nhất chính là Chủ tịch Florentino Perez. Đây là nỗi ám ảnh đắt giá nhất và tàn bạo nhất mà không ai có thể đoán ra được. CLB này đã phải chi hơn 1 tỷ Euro để mua 3 cầu thủ và họ cũng đã đuổi không ít cầu thủ ra đi.

Ý nghĩa của La Decima gắn liền với đội tuyển Real Madrid

Ý nghĩa của La Decima gắn liền với đội tuyển Real Madrid

Ý nghĩa của La Decima là gì?

Từ khi thuật ngữ La Decima trở nên phổ biến thì đây được xem như khát vọng và mục tiêu mà Madrid không ngừng tập trung thực hiện. Vậy tại sao thuật ngữ này được xem là nỗi ám ảnh cũng như ước mơ của đội tuyển Real Madrid, cùng tìm hiểu sau đây nhé.

La Decima trở thành ước mơ

Vào năm 2002, Real đã xuất sắc giành ngôi vô địch Cúp Champions League với màn thể hiện đầy thuyết phục. Lúc này, phong độ và đẳng cấp của đội tuyển này được đánh giá rất cao và người hâm mộ cho rằng, việc đạt được chiếc cúp lần thứ 10 có lẽ nằm trong tầm tay. 

Chính vì thế nên khi Madrid bất ngờ thua liên tiếp tại vòng bảng và vòng loại đã khiến giới chuyên gia và người hâm mộ vô cùng bất ngờ. Cụm từ La Decima được dùng để ám chỉ lần vô địch thứ 10 của đội tuyển này ngày càng phổ biến hơn. Nó cũng dần trở thành mục đích to lớn trong sự nghiệp mà Real Madrid phải tập trung để hoàn thành.

Decima trở thành mục tiêu của đội tuyển Real 

Decima trở thành mục tiêu của đội tuyển Real

Xem thêm >>

Nỗi ám ảnh của Decima với các cầu thủ tuyển Madrid

Thất bại thảm hại của Real trước mỗi kỳ Champions League khiến La Decima khắc sâu hơn vào nhiệm vụ của mỗi chân sút trong CLB. Có thể nói, đây chính là nỗi ám ảnh của Real Madrid sau khi vô địch vào năm 2002 thì đội tuyển không thể bước vào vòng chung kết nào của giải bóng đá này.

Đỉnh điểm là đội bóng này đã thất bại ở vòng loại ⅛ vòng bảng của giải đấu khiến cho các cầu thủ mặc định thất bại tại Champions League là điều hiển nhiên. Decima đã thực sự trở thành chấp niệm sâu sắc của từng lớp cầu thủ thi đấu cho CLB Real. Họ đã rất cố gắng để hiện thực hóa ước mơ này và minh chứng chính là mang về cho mình chiếc cúp danh giá nhất thế giới nhưng không phải là cúp Champions League. 

Decima cũng là một trong những nỗi ám ảnh suốt 12 năm của Real

Decima cũng là một trong những nỗi ám ảnh suốt 12 năm của Real

Lời nguyền La Decima hoàn thành 

Trong suốt 12 năm, La Decima trở thành điều trăn trở của Chủ tịch Florentino Perez và hàng loạt thế hệ cầu thủ của CLB Real Madrid. Theo lịch thi đấu bóng đá, đến mùa giải 2013, Real đã hội tụ nhiều siêu sao bóng đá thế giới để hiện thực hóa ước mơ và cuối cùng đã thành công.

Sau khi chiến thắng Atletico Madrid và mang về cho mình chức vô địch lần thứ 10, cổ động viên và các cầu thủ của đội bóng đều hô vang khẩu hiệu La Decima một lần nữa như lời tuyên bố chấm dứt chuỗi ngày ám ảnh của mình. CLB này một lần nữa quay lại vị thế của nhà vô địch và khẳng định vị trí hàng đầu châu Âu.

Trong suốt quá trình bị đè nặng bởi niềm kỳ vọng từ fan hâm mộ, đội bóng Real Madrid đã chấm dứt chuỗi thất bại bằng ước mơ bùng cháy. Tưởng rằng thoát khỏi La Decima, mọi thứ sẽ trở lại bình thường nhưng phải mất tới 12 năm thì mới có thể tìm kiếm chiến thắng thứ 10 trong lịch sử Champions League. 

Lời nguyền Decima được hoàn thành và Real giành chức vô địch lần thứ 10

Lời nguyền Decima được hoàn thành và Real giành chức vô địch lần thứ 10

Lời kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thuật ngữ La Decima là gì cùng với lý giải về ước mơ và nỗi ám ảnh của đội tuyển Real Madrid. Có thể nói, đây là mục tiêu rất khó khăn nhưng thật tuyệt vời khi CLB này vẫn cố gắng rất nhiều và đã hoàn thành mục tiêu cao cả, đạt được chức vô địch lần thứ 10 danh giá.