Những điều hấp dẫn nhất ở giải UEFA Europa

Giải UEFA Europa luôn là một trong những giải bóng hấp dẫn nhất hành tinh với lượng người hâm mộ theo dõi đông đảo. Trong bài viết này, hãy cùng với www.ektomorf.com tìm hiểu chi tiết về giải UEFA Europa để hiểu hơn về nó và sức hấp dẫn tuyệt vời của làng bóng đá nhé.

Giải UEFA Europa là gì?

UEFA Europa còn được biết đến với tên viết tắt là UEL. Tiền thân của nó là Cup UEFA – một giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ, được tổ chức thường niên bởi Liên đoàn bóng đá Châu Âu từ năm 1971 đến hiện tại.

Đây là giải đấu thường niên cấp câu lạc bộ

Đây là giải đấu thường niên cấp câu lạc bộ

Đây là giải đấu câu lạc bộ hạng 2, xếp dưới giải UEFA Champions League và xếp trên khi so với giải  UEFA Europa Conference League. Các câu lạc bộ sẽ được đưa vào thi đấu ở giải này dựa trên thành tích của họ tại các giải đấu vô địch cấp Quốc gia.

Giải UEFA Europa có gì hấp dẫn?

Chiếc cúp vô địch

Quy định cũ

Coupe UEFA sẽ được trao cho đội vô địch. Giải đấu quy định rằng, một câu lạc bộ có thể giữ cúp ban đầu trong thời gian 1 năm trước khi trao trả cho ban tổ chức. Sau khi trả lại cúp, câu lạc bộ vô địch sẽ nhận được một phiên bản thu nhỏ của cúp thật với tỷ lệ là ⅘ cup gốc. NẾu như một câu lạc bộ dành được giải trong 3 lần liên tiếp thì câu lạc bộ đó sẽ được giữ cúp vĩnh viễn.

Quy định mới

Hiện tại, cúp của giải đấu này luôn nằm trong quản lý của ban tổ chức. Một bản sao thu nhỏ hoặc bằng cỡ của cúp thật sẽ được trao tặng cho đội chiến thắng trong giải đấu hàng năm.

Giải đầu này đã trải qua nhiều lần thay đổi trong lịch sử phát triển của mình

Giải đầu này đã trải qua nhiều lần thay đổi trong lịch sử phát triển của mình

Nếu một câu lạc bộ dành được chiến thắng 3 lần liên tiếp, hoặc 5 lần không liên tiếp thì nhận được biểu hiện danh hiệu nhiều lần chiến thắng. Luật lệ này được áp dụng từ mùa giải năm 2016 – 2017 cho đến nay.

Kể từ thời điểm đó đến nay, Sevilla là câu lạc bộ duy nhất đạt danh hiệu. Họ được đeo biểu hiện nhiều lần chiến thắng tại giải đấu sau khi đạt được cả hai thành tích yêu cầu vào năm 2016.

Âm nhạc của giải UEFA Europa

Một bản nhạc dành riêng cho giải đấu có tên gọi là giải UEFA Europa. Nó sẽ được phát nhạc trước mỗi trận đấu, tại các sân vận động tổ chức giải này. Và nhạc cũng được phát trước khi mỗi kênh truyền hình truyền tải giải đấu như một phần mở đầu quan trọng của giải.

Bản Anthem  đầu tiên giải đấu có do Yohann Zveig sáng tác, được thu âm vào năm 2009. Sau đó, bản Anthem  được đổi tên sao cho phù hợp với cúp UEFA đã được công bố lần đầu tại Grimaldi Forum vào năm 2009. Lúc đó là trước lễ bốc thăm, chia bảng của mùa giải năm 2009 – 2010,

Một bản Anthem  khác đã được Michael Kadelbach sáng tác, sau đó thu âm tại Berlin. Và nó cũng được ra mắt cùng lúc với công tác đổi thương hiệu của mùa giải này vào năm 2015 – 2016.

Thể thức của giải UEFA Europa

Mỗi liên đoàn quốc gia thành viên của giải đấu sẽ có 3 câu lạc bộ tham dự. Trừ liên đoàn xếp thứ tự từ 52 – 54 sẽ chỉ có 2 đội tham dự mà thôi. Còn liên đoàn xếp hạng thứ 55 chỉ có 1 đội duy nhất tham dự.

Mới đây, thể thức của giải đấu đã thay đổi

Mới đây, thể thức của giải đấu đã thay đổi

Dựa vào thành tích mùa giải trước của các đội bóng, ban tổ chức sẽ sắp xếp xem họ được vào thẳng vòng bảng hay phải tham gia vòng loại nhánh. Các đội bị loại ở Champions League cũng sẽ có cơ hội tham dự vào giải đấu này.

Trước đây, giải Champions League bao gồm các vòng sau:

  • Vòng loại
  • Vòng bảng 12 bảng mỗi bảng 4 đội
  • Vòng 32 đội tham dự
  • Vòng 16 đội
  • Tứ kết
  • Bán kết
  • Chung kết

Từ mùa giải năm 2021 – 2022, thể thức thi đấu đã thay đổi. Số lượng đội tham dự vòng bảng còn 32 đội, được chia thành 8 bảng khác nhau. Những đội tham dự vòng này sẽ bốc thăm, thi đấu 2 lượt đi về.

Khi kết thúc vòng bảng, 8 đội có thành tích đứng đầu sẽ vào trong vòng 16 đội. Còn những đội xếp thứ 2 sẽ cùng nhau thi đấu vòng play off lượt đi và lượt về với đội xếp ở vị trí thứ 3 của vòng bảng. Từ đó chọn ra 8 cái tên cuối cùng tham dự vào trong vòng 16 đội.

Còn các vòng trong là 16 đội, tứ kết, bán kết, chung kết vẫn giữ nguyên thể thức như cũ. Không có gì thay đổi so với các trận trước đó.

>> CUP C1 là gì và những điều cần biết.

Giải thưởng của giải giải UEFA Europa

Giải thưởng của giải UEFA Europa cũng rất hấp dẫn

Giải thưởng của giải UEFA Europa cũng rất hấp dẫn

Ngoài danh tiếng, giải thưởng của cúp bóng đá UEFA cũng rất hấp dẫn. Dưới đây là giải thưởng mà các đội tham dự giải đấu nhận được tùy theo thành tích của họ.

Đủ điều kiện vào vòng bảng €3,630,000
Thắng trận trong vòng bảng €630,000
Hòa trận trong vòng bảng €210,000
Đầu bảng €1,100,000
Nhì bảng €550,000
Vòng play-off loại trực tiếp €500,000
Vòng 16 đội €1,200,000
Tứ kết €1,800,000
Bán kết €2,800,000
Á quân €4,600,000
Vô địch €8,600,000

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về giải UEFA Europa. Hãy theo dõi Blog của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhất về giải đấu nhé. Đừng quên tham gia các cược với các nhà cái để nhận những khoản tiền khổng lồ.