Cules là gì? Những sự thật thú vị về biệt danh Cules

Cules là gì? Đây là tên gọi của người hâm mộ câu lạc bộ Barcelona. Cộng đồng này được xem là lớn mạnh và hùng hậu nhất trên thế giới với biệt danh là Cules. Vậy bạn biết vì sao có tên gọi này không? Trong bài viết sau, Ektomorf.com sẽ giải đáp ý nghĩa của biệt danh lạ lùng và đặc biệt này.

Tìm hiểu về biệt danh Cules là gì?

Cules là từ dùng để chỉ các cổ động viên đội bóng Barcelona. Nguồn gốc của tên gọi này được lấy trong từ “cule” trong tiếng Catalan. Nghĩa của từ này được dịch sang Tiếng Việt là mộng hoặc đít. Khi thấy nghĩa này nhiều người cho rằng nó hơi thô tục và cợt nhả. Biệt danh này xuất hiện vào năm 1909 khi câu lạc bộ này còn chưa nổi  tiếng. 

Người hâm mộ đội bóng Barcelona là những fan bóng đá chung thành. Họ luôn ủng hộ các hoạt động của Barca. Dù thắng hay thua thì người ta vẫn thấy cổ động viên của Barca luôn tự hào và không ngừng ủng hộ cho đội bóng của mình.

Khái quát sơ lược về biệt danh Cules

Khái quát sơ lược về biệt danh Cules

Xem thêm >>

Nguồn gốc của biệt danh Cules

Tại sao người hâm mộ Barca lại có biệt danh khôi hài như thế? Khi tìm hiểu về thực tế, sân nhà của đội bóng Barcelona là Les Corts. Trong quá khứ, sân vận động này từng có thiết kế khá “buồn cười”. Khi các trận đấu diễn ra tại đây, người ngoài sân vận động khi nhìn vào đều thấy mông của các cổ động viên. Đây là cách giải thích biệt danh của Cules.

Ngoài ra, cũng có một số cá nhân khác cho rằng, sự kiện năm 1909 mới là nguyên nhân làm xuất hiện cái tên này. Vào thời điểm đó, Barcelona vẫn còn phải thi đấu trong sân vận động có quy mô rất hạn chế. Nhưng cổ động viên lại quá đông nên mỗi trận đấu thường không có đủ ghế để ngồi. 

Từ đó, dẫn đến một số lượng lớn cổ động viên phải đứng để xem bóng đá. Có người kể lại rằng, người hâm mộ của Barca không chỉ đứng mà còn phải ngồi tường rào để theo dõi đội bóng. Người đi đường nhìn vào chỉ thấy toàn “mông” của fan hâm mộ. Và từ đó, cái tên Cules chính thức ra đời.

Giải thích sự xuất hiện của Cules 

Giải thích sự xuất hiện của Cules

Phản ứng của người hâm mộ đối với Cules

Chắc hẳn ai cũng thấy cái tên Cules nghe rất thông tục và cợt nhả. Do đó, trong quá khứ người hâm mộ Barca rất xấu hổ khi nghe thấy biệt danh này. Tuy nhiên, qua một khoảng thời gian, mọi người dẫn chấp nhận và xem đây là cách gọi vui nhộn, hóm hỉnh. Đặc biệt, cái tên này hoàn toàn khác biệt với những cổ động viên của các câu lạc bộ khác.

Hiện tại, biệt danh Cules được người hâm mộ Barca nhắc đến với ý nghĩa vô cùng tự hào. Họ không còn có cảm giác xấu hổ vì cái tên kỳ lạ này. Nhiều người cho biết, họ rất vui khi được đồng hành và gắn bó qua bao thời kỳ cùng với đội bóng mà họ yêu quý. Với sự tin yêu đó, các cầu thủ và ban quản lý Barcelona cũng không làm người hâm mộ thất vọng qua mỗi trận bóng mà mình thi đấu.

Barcelona là một trong những câu lạc bộ sở hữu số lượng người hâm mộ lớn nhất trên thế giới. Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng từng nghe nói về sự nổi tiếng của Barca qua số lượng fan. Người hâm mộ khi nhắc về Cules luôn có tâm trạng tự hào. Đây là biểu trưng cho tình yêu của cổ động viên dành cho câu lạc bộ Barcelona.

Phản ứng của cộng đồng người hâm mộ Barca đối với Cules

Phản ứng của cộng đồng người hâm mộ Barca đối với Cules

Tên gọi của người hâm mộ dành cho câu lạc bộ Barcelona

Cules là từ dùng để gọi người hâm mộ câu lạc bộ Barca lừng danh. Tuy nhiên, ngoài biệt danh đó thì cổ động viên Barca còn xuất hiện một số tên gọi khác. Sau đây là 2 cái tên cũng được nhiều người nhắc đến khi nói đến cộng đồng người hâm mộ Barca:

Forca Barca

Đây là một từ ngữ trong từ điển tiếng Catalan. Nó có ý nghĩa là sức mạnh của Barcelona. Nguyên nhân cái tên này xuất hiện là do cổ động viên là cội nguồn sức mạnh tinh thần lớn nhất của đội bóng. Đặc biệt là khi người hâm mộ luôn xuất hiện và cổ vũ nhiệt tình cho đội bóng lúc họ thi đấu. 

Forca có nghĩa là sức mạnh và sự cổ vũ nồng nhiệt của người hâm mộ. Do đó, trong các trận đấu bạn sẽ dễ dàng nghe thấy người hâm mộ hô to khẩu hiệu Visca el Barca giống như cách họ chúc các cầu thủ những lời may mắn.

Cules là gì? - Một số tên gọi khác của cổ động viên Barca

Cules là gì? – Một số tên gọi khác của cổ động viên Barca

Blaugrana

Đây là một biệt danh khác dành cho người hâm mộ Barca. Cái tên này dùng để chỉ mà áo đặc trưng xanh đỏ của câu lạc bộ Barcelona. Với tinh thần nhiệt tình và nồng nhiệt, mọi người luôn dành biệt danh này để gọi người hâm mộ Barca khi họ xuất hiện trên khán đài. Với thái độ và tinh thần cổ vũ hết mình cho câu lạc bộ, Blaugrana luôn dễ dàng để lại ấn tượng sâu đậm cho mọi người. 

Kết luận

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã biết được Cules là gì và nguồn gốc của biệt danh lạ lùng này. Có thể nói, cộng đồng fan hâm mộ câu lạc bộ Barcelona xuất hiện trên khắp thế giới với số lượng vô cùng đông đảo. Theo ước tính, hiện có hơn 500.000 cổ động viên của Barca và con số này sẽ ngày càng gia tăng theo thời gian.